30/09/2023

Việc tìm hiểu cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình tốt hơn. Trong bài viết này, Mi Hạ Long sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin quan trọng khi sử dụng đèn sưởi.

Cách chọn đèn sưởi phù hợp với nhà tắm

Một trong những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm chính là lựa chọn sản phẩm phù hợp. Điều này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mà còn giúp đèn hoạt động hiệu quả.

  • Với phòng tắm diện tích từ 2 – 4m2 quý khách nên chọn loại đèn 2 bóng với công suất 500 – 550 W.
  • Với phòng tắm có diện tích từ 4 – 8m2 quý khách nên chọn loại đèn 3 bóng với công suất khoảng 800 – 850 W.
  • Với phòng tắm lớn trên 15m2, quý khách có thể lắp 1 lần 4 bóng đèn để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm tốt nhất.

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm phù hợp với diện tích phòng là điều vô cùng cần thiết. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách quy trình lắp đặt thiết bị này.

Quy trình lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Để cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đảm bảo an toàn nhất, quý khách không nên tự ý lắp đặt sản phẩm khi không có kiến thức. Trong trường hợp gia đình có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ và có người am hiểu về lĩnh vực này thì hãy tham khảo quy trình lắp đặt dưới đây:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt đèn sưởi nhà tắm phù hợp

Khoảng cách từ nền nhà đến đèn sưởi an toàn là khoảng 1.8 – 2m, tốt nhất là nên cao hơn vòi hoa sen. Điều này giúp hạn chế việc đèn tiếp xúc với nước, giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bước 2: Đánh dấu vị trí rồi bắt vít nở và xoắn vít treo đèn

Người dùng sử dụng khoan để cố định giá đỡ vào tường, đảm bảo chắc chắn. Với những trường hợp đèn sưởi nhà tắm lắp âm trần, người dùng nên xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo một ô trống với kích thước vừa đủ để lắp đèn. Sau đó cố định đèn vào giá đỡ bằng ốc vít.

Bước 3: Kết nối đèn sưởi với nguồn điện bằng dây dẫn

Khi đèn đã được lắp đặt vào các giá đỡ và cố định, người dùng cho dây điện vào trong ống luồn để kết nối với nguồn điện. Điều này giúp dây tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Bước 4: Kiểm tra lại độ an toàn của đèn sưởi

Sau khi lắp đặt, người dùng nên kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của sản phẩm và dây dẫn một cách cẩn thận. Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm này sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Trong phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý trong quá trình sử dụng đèn sưởi nhé.

Quy trình lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách
Quy trình lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, an toàn, hiệu quả

Để có những trải nghiệm an toàn và tốt nhất, quý khách hàng nên tham khảo cách dùng đèn sưởi nhà tắm dưới đây.

Không để nước tiếp xúc nhiều với đèn khi hoạt động

Dù được thiết kế để dùng trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm nhưng để đảm bảo an toàn,quý khách cần đứng cách đèn sưởi một khoảng cách vừa phải. Khoảng cách này đủ để cảm nhận hơi nóng của đèn nhưng cũng không quá gần. Đây là cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm để tránh nước hắt vào thiết bị làm giảm hiệu suất tỏa nhiệt và tuổi thọ của đèn.

Thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện

Dây dẫn điện sau thời gian dài sử dụng có thể bị hở hoặc hư hại do bị gián, chuột gặm nhấm phần vỏ nhựa bảo vệ bên ngoài. Vì vậy người dùng nên kiểm tra dây dẫn định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thường xuyên

Bụi bẩn bám lâu trên đèn sưởi sẽ khiến khả năng tỏa nhiệt bị giảm xuống và có thể tạo nên mùi khét khi mà nhiệt độ cao lên. Đặc biệt, khi những loại bụi này bám vào các khe quạt thông gió sẽ khiến đèn sưởi nhà tắm nhanh hỏng. Chúng cùng là nguyên nhân làm tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ bóng đèn. 

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả là vệ sinh đèn sưởi nhà tắm ít nhất 2 tháng/lần. Điều này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt, đồng thời tăng độ bền cho sản phẩm.

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, an toàn, hiệu quả

Không nên dùng đèn sưởi trong thời gian dài

Đèn sưởi nhà tắm làm ấm nhanh vì thế ngay sau khi bật nên sử dụng ngay để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn. Thời gian sử dụng đèn sưởi không quá 30 phút. Nếu muốn sử dụng tiếp quý khách nên tắt đi khoảng 30 giây rồi hãy bật lại.

Ngắt nguồn điện của thiết bị sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, người dùng nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Trên đây là cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm mà quý khách hàng nên biết. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi dùng sản phẩm này.

2 Mẫu máy sưởi nhà tắm tốt nhất của Xiaomi

Sau khi lưu ý những cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm, quý khách có thể tìm hiểu thêm 2 loại đèn sưởi mà Mi Hà Nội giới thiệu dưới đây nhé.

Máy sưởi nhà tắm Yeelight Pro S20 YLYYB

Nhà tắm là nơi thường xuyên có nhiệt độ luôn thấp hơn các phòng khác. Vậy nên người dùng rất dễ bị cảm lạnh khi ở trong môi trường ẩm ướt này. Việc trang bị cho gia đình một chiếc máy sưởi nhà tắm là điều vô cùng cần thiết. 

Máy sưởi nhà tắm Yeelight Pro S20 là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị sử dụng động cơ cao cấp Nidec đến từ Nhật Bản với công suất lên đến 2800W. Máy sưởi nhà tắm 10 lớp bảo vệ từ cấu trúc vật liệu, giúp kéo dài tuổi thọ đến hơn 15000 giờ. Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm Yeelight Pro S20 YLYYB cũng rất dễ nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Máy sưởi yeelight có thể tạo ra khí nóng đối lưu 240m3/giờ khiến nhiệt độ phòng tắm tăng ngay chỉ trong khoảng 1 phút. Sản phẩm trang bị hệ thống khe hút gió 360 độ giúp lưu thông không khí, đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, máy còn có khả năng sấy khô nhà tắm, hạn chế tình trạng trơn trợt, ẩm ướt trong mùa nồm. Thiết bị cũng tích hợp quạt gió giúp không gian nhà tắm trở nên thông thoáng hơn. Đây chính mẫu máy sưởi nhà tắm phù hợp với mọi gia đình.

Máy sưởi nhà tắm Yeelight Pro S20 YLYYB

Máy sưởi nhà tắm Xiaomi Yeelight Pro S20 Smart Bath 8 in 1 YLYB05YL

Sưởi nhà tắm Xiaomi Pro YLYB05YL sử dụng động cơ cao cấp Nidec, công suất định mức 2700W. Động cơ này còn cho phép máy sưởi hoạt động với mức điện áp thấp chỉ 24V. Sản phẩm có 10 lớp bảo vệ từ cấu trúc vật liệu, giúp tăng tuổi thọ đến hơn 15000 giờ.

Công suất sưởi của thiết bị lên đến 2700W, tốc độ tối đa 1500 vòng/phút giúp tạo ra thể tích khí nóng đối lưu 270m3/giờ. Đồng thời máy còn cung cấp 3 cấp độ nhiệt khác nhau với khả năng làm tăng 15˚C chỉ trong vòng 3 phút. Nhờ đó mà người dùng không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Máy sưởi nhà tắm Yeelight là khả năng sấy khô nhà tắm, hạn chế tính trạng trơn trượt, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Sản phẩm cũng được tích hợp quạt gió giúp không gian nhà tắm trở nên thông thoáng hơn. Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm rất dễ dàng, người dùng có thể điều khiển thiết bị thông qua App Mihome trên điện thoại. 

Xiaomi Yeelight Pro S20 Smart Bath 8 in 1 YLYB05YL
Xiaomi Yeelight Pro S20 Smart Bath 8 in 1 YLYB05YL

Trên đây là cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, an toàn, hiệu quả. Nếu quý khách muốn mua sản phẩm này cho gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Zalo
Facebook
Email