So sánh Google TV và Android TV sẽ giúp người dùng nhận biết được ưu và nhược điểm của sản phẩm. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Tìm hiểu về Google TV

Để so sánh Google TV và Android TV một cách chính xác nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu Google TV là gì. Đây là giao diện mới, được phát triển dựa trên Android TV. Với Google TV giao diện chính sẽ tập trung nhiều hơn vào nội dung. Dựa vào thói quen sử dụng của người dùng cùng với sự hỗ trợ của Google, trợ lý ảo Google Assistant và hệ thống sẽ tạo ra sơ đồ tri thức của Google. Google TV sẽ không thể thay thế Android TV bởi vì bản chất của nó không phải là một hệ điều hành, mà chỉ là một giao diện mới dựa trên Android TV. Vậy Google TV khác gì Android TV? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

So sánh Google TV và Android TV
So sánh Google TV và Android TV

Tìm hiểu về Android TV

Việc so sánh Android TV và Google TV chỉ có thể xét trên một số khía cạnh nhất định. Android TV là hệ điều hành được Google phát triển để phù hợp với các hoạt động của tivi. Hệ điều hành này được một số hãng như Sony, Casper, TCL… ứng dụng cho những sản phẩm của mình.

Khi nghe đến Android TV người dùng sẽ nghĩ nó giống với hệ điều hành Android trên điện thoại. Tuy nhiên,trên thực tế hệ điều hành chỉ là một nền tảng gần giống với Android. Nó được tinh chỉnh và tối ưu hơn hơn về giao diện và một số tính năng để phù hợp với tivi.

So sánh Google TV và Android TV 

Để so sánh Google TV và Android TV, Mi Hạ Long đã đánh giá 2 hệ điều hành trên một số khía cạnh nhất định. Quý khách hàng có thể theo dõi trực tiếp trong phần này của bài viết nhé.

Giao diện và trải nghiệm của người dùng

Google TV hay Android TV đều cung cấp giao diện tương tự như các biểu đồ, bao gồm danh sách ứng dụng và nội dung khám phá. Tuy nhiên, mới đây Google TV có giới thiệu một phiên bản giao diện hoàn toàn mới, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Google TV sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để hiển thị kết quả từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm các ứng dụng và nội dung trực tuyến. Bên cạnh đó, Google TV còn trang bị tính năng khám phá nội dung giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những bộ phim, chương trình và video liên quan đến sở thích cá nhân.

Android TV lại cung cấp cho người dùng một giao diện tiêu chuẩn và linh hoạt hơn. Quý khách có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích, thêm hoặc xóa các ứng dụng trên màn hình chính. Điều này mang đến sự linh hoạt và mức độ tùy biến cao hơn so với Google TV. Vậy nên dựa vào việc Google Tivi và Android TV khác nhau như thế nào, quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giao diện và trải nghiệm của người dùng
Giao diện và trải nghiệm của người dùng

Hỗ trợ các ứng dụng và nội dung

So sánh Google TV và Android TV đều hỗ trợ một loạt các ứng dụng và nội dung giải trí. Điều này cho phép người dùng truy cập vào những dịch vụ phổ biến như Netflix, YouTube, Prime Video,…để xem phim, nghe nhạc hoặc xem các nội dung trực tuyến khác.

Tuy nhiên, Google TV tích hợp công cụ tìm kiếm của Google. Điều này cho phép quý khách tìm kiếm và khám phá nội dung từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng ta có thể tìm kiếm phim, chương trình TV, video âm nhạc và các nội dung khác chỉ bằng một công cụ tìm kiếm trên Google TV.

Android TV cũng tích hợp một loạt ứng dụng phong phú. Tuy nhiên nó lại không có tính năng tìm kiếm tích hợp sâu như Google TV. Người dùng vẫn có thể tìm kiếm thông qua các ứng dụng nhưng không được tiện lợi và toàn diện như khi sử dụng Google TV.

So sánh Android Tivi và Google TV về khả năng tìm kiếm và khám phá nội dung mạnh mẽ, Google TV có sự vượt trội hơn hẳn. 

Khả năng tương thích và kết nối

So sánh Google TV và Android TV về khả năng tương thích và kết nối, cả 2 đều hỗ trợ cho các thiết bị khác nhau. Người dùng có thể kết nối thiết bị của mình với internet qua Wifi hoặc cáp Ethernet để truy cập và sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Đối với tương thích, cả Google TV hay Android TV đều tương thích với các thiết bị phụ trợ như bàn phím, chuột, gamepad và các điều khiển từ xa. Điều này giúp người dùng có một trải nghiệm sử dụng linh hoạt và thuận tiện. Vậy nên quý khách hàng có thể chọn nên mua google tivi hay android tivi tùy theo sở thích.

Khả năng tương thích và kết nối
Khả năng tương thích và kết nối

Khả năng cập nhật

Google TV là phiên bản mới hơn của Android TV và được hỗ trợ khả năng cập nhật mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nếu quý khách quan tâm đến các tính năng mới nhất thì Google TV có thể là lựa chọn tốt hơn.

Android TV cũng nhận được sự hỗ trợ từ Google về khả năng cập nhật. Tuy nhiên sự tập trung chính của hãng ngày càng dành nhiều hơn cho Google TV. Vì vậy có một số tính năng mới có thể không được đưa vào Android TV trong tương lai.

Vậy nên khi so sánh Google TV và Android TV trong khả năng cập nhật, Google TV sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nên mua Google TV hay Android TV

So sánh Google TV và Android TV, không có đáp án chính xác cho câu hỏi “Nên mua Google TV hay Android TV?” Mọi quyết định phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dùng.

Nếu quý khách muốn trải nghiệm khám phá nội dung thông minh với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ thì Google TV là lựa chọn phù hợp. Hệ điều hành mang đến cho người dùng trải nghiệm tiện ích, dễ dàng tìm kiếm và xem nội các dung yêu thích.

Tuy nhiên, nếu quý khách yêu thích sự linh hoạt và tùy biến cao thì Android TV vẫn là một lựa chọn hoàn hảo. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện và tận dụng hết các tính năng đa dạng của hệ điều hành này.

Ngoài ra, khi mua tivi quý khách hãy xem xét các yếu tố khác như giá cả, kích thước và hiệu suất của TV. So sánh Google TV và Android TV cho thấy cả hai đều cung cấp trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho khách hàng. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ các yếu tố quan trọng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách nhất.

Nên mua Google TV hay Android TV
Nên mua Google TV hay Android TV

Trên đây là những thông tin so sánh Google TV và Android TV. Nếu quý khách chưa lựa chọn được mẫu tivi phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Zalo
Facebook
Email